Cà phê sữa bọt hay được mọi người biết đến với tên gọi khác là cà phê Dalgona hay cà phê bọt biển. Thức uống “sành điệu như hàng hiệu” này không chỉ “làm mưa làm gió” khắp xứ sở kim chi mà còn khiến giới trẻ Việt Nam “phát sốt”.

Nguyên Liệu Pha cà phê bọt biển

  • 2 gói cafe hòa tan hoặc cà phê đen pha phin
  • 30ml sữa đặc hoặc 100ml sữa tươi
  • 40gr đường cát
  • Nước sôi
  • Máy đánh trứng hoặc dụng cụ tạo bọt cầm tay
  • Ly thủy tinh
  • Muỗng khuấy…

Công thức pha chế cà phê bọt biển Dalgona

Pha cà phê
Nếu có nhiều thời gian, bạn hãy pha café phin để mang đến cho thức uống hương vị chuẩn nhất. 
Cách pha cà phê phin như sau: Cho bột cà phê vào đầy 1/3 phin, rót nước sôi vào xâm xấp mặt cà phê và ủ khoảng 10 phút. 
Tiếp theo, bạn rót nước đầy phin và bắt đầu chiết xuất nước cốt cà phê.
Cách pha cà phê gói hòa tan càng đơn giản, bạn cho 2 gói bột cà phê hòa tan ra ly, thêm 100ml nước sôi và khuấy tan rồi chia cà phê thành 2 ly bằng nhau.
 
Đánh Bọt cà phê
Cho cà phê ở ly thứ 1 vào ca đánh sữa và dùng dụng cụ tạo bọt hoặc máy đánh trứng đánh. 
Trong quá trình đánh bọt cà phê, bạn từ từ cho 40gr đường cát vào đánh cùng. 
Khi cà phê bông xốp là tắt máy. Bạn có thể kiểm tra độ bông chuẩn của bọt cà phê bằng cách nhấc dụng cụ tạo bọt lên, cà phê tạo thành chóp nhọn, ổn định và không bị chảy là được.
 
Pha Chế cà phê Dalgona Ngon Chuẩn
Chuẩn bị ly thủy tinh thân cao sẽ giúp cà phê không bị tràn ra ngoài. 
Bạn lần lượt cho vào ly 30ml sữa đặc hoặc 100ml sữa tươi, tùy vào sở thích uống của bạn.
Tiếp theo, bạn thêm đá viên đầy 2/3 ly rồi rót phần nước cốt cà phê còn lại vào. 
Cuối cùng, đổ từ từ bọt kem cà phê lên trên là có thể thưởng thức món đồ uống thơm ngon hấp dẫn này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here