Uống cà phê với người Ý là một truyền thống có thể được thực hiện nhiều lần mỗi ngày: vào buổi sáng để tăng cường caffeine, cung cấp năng lượng cho cả ngày, sau bữa ăn trưa để hỗ trợ tiêu hóa và tránh buồn ngủ, vào buổi chiều trong lúc nghỉ giải lao.

– Caffè latte – kiểu cà phê sữa của Ý, một phần sữa nóng, một phần espresso (xem cà phê latte)

– Cappuccino – một phần ba là espresso, một phần ba là sữa nóng và một phần ba sữa đánh bông, thêm bột cacao hoặc bột quế (xem cà phê cappuccino)

– Espresso con panna – espresso dùng kem sữa đánh đặc thay vì sữa sủi bọt

– Chocolaccino – cappuccino thêm sôcôla nghiền

– Coretto – cà phê espresso với rượu mạnh, ví dụ như Coretto con Grappa, Coretto con Fernet…

– Doppio – hai phần espresso

– Espresso – cà phê cực đặc không có sữa hay đường, pha bằng cách cho nước dưới áp suất cao (9 đến 15 bar) đi qua bột cà phê xay cực mịn. Một tách (một phần) espresso khoảng 25 ml (xem cà phê espresso)

– Lungo – espresso với lượng nước nhiều gấp đôi (xem espresso lungo)

– Latte Macchiato – sữa ấm sủi bọt và rót cẩn thận espesso lungo vào (xem: latte macchiato)

– Mischio – cà phê pha với cacao và kem sữa đánh đặc

– Ristretto – espresso với lượng nước rất ít (15-20 ml thay vì 25 ml) (xem espresso ristretto)

 

Có thể bạn quan tâm:

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here