Cà phê trứng làm từ những nguyên liệu cực kỳ đơn giản là trứng gà tươi, đường, sữa và cafe. Với lòng đỏ trứng gà được đánh đều lên bằng tay cùng với sự tài ba của người pha chế mà trở thành một món đồ cafe với lớp bọt đẹp cùng mùi vị thơm ngon hòa quyện khó cưỡng.

Nguyên Liệu Làm Cà phê Trứng

  • Lòng đỏ trứng gà: 2 lòng đỏ
  • Sữa đặc: 20ml
  • Đường: 20g
  • Rượu rum: 10ml hoặc thay bằng 1 thìa cafe vani để tạo mùi thơm
  • Pha cafe
  • Cafe pha phin: 125 ml
  • Sữa đặc: 30ml
  • Phin pha cafe
  • Ly đong đếm
  • Phới lồng đánh trứng hoặc máy đánh trứng
  • Ly, cốc, thìa

Công thức pha chế Cà phê Trứng

Bước 1: Pha cà phê phin
Đầu tiên hãy tráng phin qua nước sôi, sau đó cho 20g cà phê vào phin rồi ấn phần nắp xuống.
Rót từ từ 15ml nước sôi theo vòng tròn quanh phin để cà phê ngấm đều nước, chờ khoảng 2 – 3 phút cho cà phê nở đều ra, rồi sau đó mới đổ tiếp nước sôi ngập 3/4 phin rồi đậy nắp lại và để cà phê tự chảy hết.
Bước 2: Làm hỗn hợp kem trứng
Đầu tiên lọc lấy lòng đỏ trứng gà và cho vào bát to, thêm sữa đặc, đường và rượu vào bát rồi dùng phới lồng đánh đều cho tới khi trứng đặc thành kem, dùng thìa nhấc lên có độ sánh là được.
Nếu bạn dùng máy đánh cà phê thì chỉ cần đánh trong vòng 2 – 3 phút là được.

Bước 3: Pha cà phê trứng

Cà phê phin sau khi pha xong thì bạn cho 30ml sữa đặc vào khuấy nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp đều, lưu ý là nên khuấy nhẹ tay để vẫn giữ được độ ấm cho cà phê thì mới giữ được vị ngon.

Sau đó từ từ đổ kem trứng lên bề mặt, vì kem trứng nhẹ hơn nên sẽ nổi lên trên, bạn đổ với tỉ lệ kem trứng : cà phê là 1:1 để đạt được mức độ ngon nhất. Cuối cùng hãy trang trí bằng một chút bột cacao nhé.

Bước này quan trọng nhất trong cách làm cà phê trứng không bị tanh vì vậy các bạn chú ý nhé.

Lưu ý rằng cà phê trứng uống nóng mới giữ được đúng vị thơm ngon đậm chất Hà thành, vì thế nếu cà phê bạn pha lâu đã bị nguội thì bạn nên cho vào lò vi sóng quay lại để cà phê nóng lên. Và đặc biệt chỉ nên đổ kem trứng lên cà phê để làm cà phê trứng khi bạn có thể thưởng thức ngay, nếu đã làm xong mà chưa thể uống ngay, bạn có thể bảo quản kem trứng trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

Hoặc nếu muốn nhâm nhi cà phê trứng này được lâu hơn bạn có thể đặt cốc cà phê vào 1 bát nước nóng. Việc này giúp giữ cà phê luôn ấm và trứng cũng không dễ bị nguội, tanh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here