Trong thời kỳ chiến tranh thứ nhất và thứ hai, những người lính Mỹ đóng quân tại Ý không quen với độ đắng của café Ý. Thế nhưng, họ vẫn cần một ly thức uống chứa chất kích thích để tỉnh táo và tập trung tinh thần. Vì vậy, họ đã thử cách cho nước sôi vào để làm loãng café Espresso. Thật bất ngờ, cách pha chế café nay đã cho ra đời thức uống được nhiều người yêu thích và phổ biến cho đến ngày nay.

Nguyên Liệu Pha Chế Café Americano

  • 8 – 10gr bột café nguyên chất. 
  • 100 – 130ml nước sôi. 
  • Đường cát (loại đường chuyên dùng để uống café). 
  • Bánh quy. 
  • Dụng cụ pha Americano: máy pha café, ly thủy tinh hoặc tách sứ, muỗng cafe.

Công thức pha chế Cà phê Americano

Chiết Xuất Café Espresso
Cho vào tay pha 8 – 10gr bột café nguyên chất. Sau đó, bạn dùng dụng cụ nén cho bề mặt bột café phẳng. Lưu ý là không nén quá chặt tránh tình trạng café chiết xuất không đều.
Lắp tay pha vào máy, đặt tách đựng café dưới vòi chảy và khởi động máy. Sau khoảng 1 phút 30 giây, bạn tắt máy là có ngay một tách café Espresso thơm nồng, màu sắc đẹp mắt.
 
Pha Café Americano
Rót vào ly café vừa chiết xuất 100 – 130ml nước sôi, vừa rót vừa khuấy đều cho café tan đều trong nước. Lượng nước cho vào café bạn có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị café thích uống đậm hay nhạt.
 
Thưởng Thức Café Americano
Đặt tách café Americano vừa pha lên đĩa sứ, bên phải ly đặt muỗng, túi đường được đặt ở chính diện và bên trái là bánh quy dùng kèm. 
Tùy vào khẩu vị mà bạn cho thêm nhiều, ít đường hoặc không đường. Trước khi thưởng thức món café trứ danh, bạn nên khuấy để nguyên liệu hòa quyện đều hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here