Trên mọi quy mô của kỹ thuật Cupping, thao tác chuẩn bị mẫu luôn đóng vai trò quan trọng bậc nhất, mà hơn hết là quyết định tính chính xác khi thử mẫu qua hai mấu chốt sau đây: Hiểu được vai trò, và các dụng cụ cần thiết cho kỹ thuật Cupping (đặc biệt là yêu cầu đối với cốc sử dụng trong Cupping) ; và các yêu cầu kỹ thuật với mẫu cà phê.

Thiết bị chuẩn bị mẫu: Máy rang mẫu, máy đo màu, máy xay

Dụng cụ Cupping: Cân, Cốc thủy tinh Cupping + nắp, Muỗng cupping, Biểu mẫu đánh giá, Bút chì (và kẹp giấy).

Về điều kiện môi trường: Đủ sáng, Sạch, không có mùi lạ, nhiệt độ phòng 25 – 27oC, hạn chế sử dụng điện thoại, các thiết bị âm thanh… Để không bị phân tâm trong quá trình Cupping.

Cốc Cupping thủy tinh

Các loại cốc thủy tinh khuyến cáo bởi SCA cho kỹ thuật Cupping là 5 đến 6 ounce (207 ml đến 266 ml) miệng cốc có đường kính từ 3 đến 3,5 inch (7,6 – 9 cm) làm từ thủy tinh, Ngoài ra có thể sử dụng chén sứ 175-225 ml. 

Cốc phải sạch không ám mùi, nắp có thể làm từ vật liệu bất kỳ. Tất cả cốc được sử dụng cho kỹ thuật Cupping phải đồng nhất, có cùng một khối lượng, kích thước, và vật liệu.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here