Matcha latte là thức uống được biến tấu độc đáo từ Coffee latte (thức uống kết hợp bởi cà phê và sữa tươi. Nó được thay thế nguyên liệu cà phê bằng nguyên liệu bột trà xanh có hàm lượng cafein ít hơn cà phê để phục vụ những khách hàng không thích nạp nhiều cafein vào trong cơ thể.

Bài viết sau đây của Quán cà phê Sài Gòn sẽ bật mí cho bạn công thức pha chế thức uống thơm ngon và độc đáo này nhé.

Nguyên Liệu Làm Espresso Matcha Latte từ Sữa tươi

  • 5gr bột matcha
  • 20ml sữa đặc
  • 70ml sữa tươi
  • 40ml café espresso
  • 40ml nước nóng
  • 5ml syrup trà xanh
  • 10ml nước đường
  • Dụng cụ: ly thủy tinh, dụng cụ đong, shaker (nếu có)…

 

Công thức pha chế Espresso Matcha Latte từ Sữa tươi

 

– Pha Hỗn Hợp Bột Matcha:

    • Cho vào ly 5gr bột matcha, 40ml nước nóng rồi dùng muỗng khuấy cho bột tan.
  • Tiếp theo, bạn thêm vào 20ml sữa đặc, 5ml syrup trà xanh, khuấy cho nguyên liệu quyện đều là hoàn thành. Bạn lưu ý, sử dụng nước nóng để hòa tan được bột matcha nhé!

– Shake Sữa Tươi Tạo Bọt:

  • Cho vào shaker 70ml sữa tươi, 10ml nước đường rồi đậy nắp và lắc đều cho đường tan. Đặc biệt, thao tác này còn có tác dụng giúp sữa tươi tạo bọt mịn để pha chế thức uống đẹp mắt.
  • Thêm nước đường vào sữa nhằm mục đích giúp sữa tươi phân tầng, hạn chế bị tan vào các nguyên liệu khác.

– Chiết Xuất Café Espresso:

  • Chuẩn bị 8 – 10gr bột café vào tay pha, lắp vào máy pha café rồi chiết xuất khoảng 40ml nước cốt. Espresso chiết xuất bằng máy sẽ có hương thơm nồng, màu nâu đẹp mắt.

– Pha Espresso Matcha Latte Phân Tầng:

  • Rót hỗn hợp bột matcha vào ly. Kế đó, bạn thêm đá viên vào đầy ½ ly, sữa tươi vừa lắc đều vào. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhẹ nhàng rót café espresso lên trên là hoàn thành thức uống.

Chỉ với những bước thực hiện đơn giản, bạn có ngay món Espresso Matcha Latte 4 tầng đẹp mắt.

Sau khi ngắm thỏa thích, bạn dùng muỗng khuấy đều cho các thành phần hòa quyện rồi thưởng thức nhé!

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here