Ca cao là món đồ uống quen thuộc và được nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Ca cao với vị ngon đặc trưng thơm béo, mặc dù uống lạnh hay nóng và có tác dụng phù hợp với hầu hết các lứa tuổi. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các cách pha ca cao ngon mà rất đơn giản tại nhà.

Nguyên Liệu Pha ca cao nước cốt dừa

  • 3 muỗng bột cacao nguyên chất 
  • 70ml nước nóng 
  • 200ml sữa tươi có đường 
  • 150g dừa nạo (nếu không có thời gian có thể thay bằng nước cốt dừa đóng hộp) 
  • 1 thìa cafe Vani 
  • 1 ít muối 
  • 1 thìa mật ong

Công thức pha chế ca cao nước cốt dừa

Bước 1: Bạn cho nước nóng vào dừa nạo, trộn đều sau đó đổ qua rây hoặc mành lọc để lấy phần nước cốt, bỏ xác.
 
Bước 2: Đun sữa tươi thật nhỏ lửa, vừa đun vừa đảo đều tay để tránh sữa bị cháy .
 
Bước 3: Khi thấy sữa đã ấm, cho nửa muỗng canh to nước cốt dừa vào. Nước cốt dừa giúp cacao uống ngậy và thơm hơn, nếu bạn không thích vị ngậy của nước cốt dừa thì có thể bỏ qua bước này.
 
Bước 4: Dùng dụng cụ đánh trứng đảo đều sữa với nước cốt dừa, lúc này vẫn giữ nhỏ lửa.
 
Bước 5: Tiếp tục đảo đều tay đến khi bột cacao tan hoàn toàn rồi thêm muối, mật ong  vào.
 
Bước 6: Thức uống khi hoàn thành sẽ có màu nâu nhạt, mùi thơm đặc trưng của dừa và cacao. Thức uống này có thể dùng nóng hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và sử dụng dần.Tiếp tục đảo đều để bột cacao tan nhanh.
 
Khi bột ca cao nguyên chất tan toàn là các bạn đã hoàn thành một ly ca cao nước cốt dừa siêu ngon, ngọt đúng kiểu rồi đấy.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here