Cách làm ca cao sữa đá dưới đây sẽ giúp bạn tự tay thực hiện món đồ uống yêu thích ngay tại nhà mà không cần phải ghé cửa hàng. Hương thơm ngát, vị ngọt ngào, beo béo mát lạnh của ca cao đá sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê.

Nguyên Liệu Pha Ca Cao Sữa Đá

  • 1 muỗng canh bột ca cao nguyên chất
  • 40ml sữa đặc có đường
  • 10ml cà phê
  • 10ml nước đường
  • 1 xíu muối
  • Nước sôi
  • Đá viên
  • Dụng cụ pha chế: ly, muỗng khuấy…

Công thức pha chế ca cao sữa đá

Hòa Tan Bột Ca Cao
Hòa tan bột ca cao đều sẽ giúp món đồ uống của bạn thơm ngon, tròn vị hơn. Bạn cho một muỗng canh bột ca cao vào ly thủy tinh, thêm vào đó 15ml nước sôi và dùng muỗng khuấy thật đều cho đến khi bột ca cao tan hoàn toàn. Nếu bột ca cao không tan hết, thức uống của bạn sẽ bị lợn cợn, hương vị không đậm đà.
 
Khi hòa tan bột ca cao, bạn cho vào 1 xíu muối. Đây là bí quyết giúp món đồ uống của bạn hương vị nồng nàn hấp dẫn hơn.
 
Tạo Vị Đặc Biệt Cho Ca Cao
Để tạo hương vị đặc biệt cho món ca cao đá, sử dụng nước cốt cà phê là tuyệt chiêu Quán cafe sài gòn chia sẻ đến bạn.
 
Bạn cho 10ml nước cốt cà phê, 10ml nước đường và 40ml sữa đặc vào ly ca cao đã hòa tan. Dùng muỗng khuấy thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. 
Bạn có thể nếm thử xem độ ngọt và béo của ly đồ uống đã hợp khẩu vị chưa. Sau đó, tiến hành gia giảm đường và sữa cho phù hợp.
 
Ca cao đã hoàn thành, bạn chỉ cần thêm đá viên vào, khuấy đều và thưởng thức.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here