Cà phê Americano hay còn gọi là café Mỹ, là loại café phổ biến nhất thế giới chỉ xếp sau Espresso của Ý. Vậy café Americano là gì? Tìm hiểu nguồn gốc và cách pha chế loại thức uống này cùng Quán cà phê sài gòn nhé.

Trong thời kỳ thế chiến thứ nhất và thứ hai, khi đóng quân tại Ý, để làm giảm độ đậm và vị chua của café Espresso, những người lính Mỹ đã thêm lượng nước vào thức uống này. Và thật bất ngờ, biến tấu ngẫu nhiên của những chàng lính Mỹ đã mang đến một loại café mới cho những người yêu thích café.

Café Americano, hay còn được gọi là Caffe Americano hoặc café Americano là một loại cà phê được tạo ra bằng cách thêm nước nóng vào espresso. Tuy café Americano được lấy cảm hứng từ Espresso nhưng lại được biến tấu cho phù hợp với thới quen uống café không quá đậm của lính Mỹ. Trái với Espresso, café Americano rất ngọt ngào, ít cafein và không có vị chua của hạt Arabica. Ngày nay, café Americano là một loại đồ uống không thể thiếu trong các thực đơn quán cà phê, nhà hàng – khách sạn.

Để có được một cốc café Americano đúng vị, các Barista/ nhân viên pha chế thường đổ nước sôi vào espresso theo tỉ lệ 1 single shot Espresso (25-30ml) và 5-6 oz nước sôi (150-170ml)

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here