Cà phê trứng làm từ những nguyên liệu cực kỳ đơn giản là trứng gà tươi, đường, sữa và cafe. Với lòng đỏ trứng gà được đánh đều lên bằng tay cùng với sự tài ba của người pha chế mà trở thành một món đồ cafe với lớp bọt đẹp cùng mùi vị thơm ngon hòa quyện khó cưỡng.
Nguyên Liệu Làm Cà phê Trứng
- Lòng đỏ trứng gà: 2 lòng đỏ
- Sữa đặc: 20ml
- Đường: 20g
- Rượu rum: 10ml hoặc thay bằng 1 thìa cafe vani để tạo mùi thơm
- Pha cafe
- Cafe pha phin: 125 ml
- Sữa đặc: 30ml
- Phin pha cafe
- Ly đong đếm
- Phới lồng đánh trứng hoặc máy đánh trứng
- Ly, cốc, thìa
Công thức pha chế Cà phê Trứng
Bước 3: Pha cà phê trứng
Cà phê phin sau khi pha xong thì bạn cho 30ml sữa đặc vào khuấy nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp đều, lưu ý là nên khuấy nhẹ tay để vẫn giữ được độ ấm cho cà phê thì mới giữ được vị ngon.
Sau đó từ từ đổ kem trứng lên bề mặt, vì kem trứng nhẹ hơn nên sẽ nổi lên trên, bạn đổ với tỉ lệ kem trứng : cà phê là 1:1 để đạt được mức độ ngon nhất. Cuối cùng hãy trang trí bằng một chút bột cacao nhé.
Bước này quan trọng nhất trong cách làm cà phê trứng không bị tanh vì vậy các bạn chú ý nhé.
Lưu ý rằng cà phê trứng uống nóng mới giữ được đúng vị thơm ngon đậm chất Hà thành, vì thế nếu cà phê bạn pha lâu đã bị nguội thì bạn nên cho vào lò vi sóng quay lại để cà phê nóng lên. Và đặc biệt chỉ nên đổ kem trứng lên cà phê để làm cà phê trứng khi bạn có thể thưởng thức ngay, nếu đã làm xong mà chưa thể uống ngay, bạn có thể bảo quản kem trứng trong ngăn mát tủ lạnh nhé.
Hoặc nếu muốn nhâm nhi cà phê trứng này được lâu hơn bạn có thể đặt cốc cà phê vào 1 bát nước nóng. Việc này giúp giữ cà phê luôn ấm và trứng cũng không dễ bị nguội, tanh.
stromectol uk Viagra Pour Canard